title="Twitter" type="twitter" /]
 • Facebook
 • [social_icon link="#"

  Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên nhưng nhiều năm qua Trường Cao đẳng nghề Thái Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  33416_nghethaibinhcuong

  Lớp học nghề may tại Trường Cao đẳng nghề Thái Bình.

  Để đáp ứng nhu cầu học nghề của người lao động và đòi hỏi bức thiết trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năm 2006 UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập Trường Trung cấp nghề Thái Bình trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Dạy nghề thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, là trường trung cấp nghề đầu tiên của cả nước. Ngay từ khi thành lập, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, trực tiếp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đoàn kết phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Từ năm 2006 đến năm 2013, nhà trường đã hoàn thành vượt chỉ tiêu tuyển sinh theo kế hoạch UBND tỉnh giao. Trong những năm qua đã có 1.900 học sinh tốt nghiệp hệ trung cấp nghề, trên 5.000 học sinh hệ sơ cấp nghề và 900 học sinh, sinh viên hệ liên kết đào tạo trình độ cao đẳng, đại học với các trường trong và ngoài tỉnh, trong đó có 746 học viên là cán bộ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh được đào tạo nâng cao trình độ theo Đề án 26 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kết quả đào tạo của nhà trường đã góp phần tích cực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và quá trình phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương trong tỉnh. Tỷ lệ học sinh, sinh viên sau khi ra trường có việc làm chiếm trên 90%. Để đạt được kết quả đó, những năm qua nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đến nay 100% có trình độ đại học trở lên, trong đó có 15 thạc sĩ, đạt tỷ lệ 30%. Cùng với đó, việc đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng, khoa, bộ môn, hệ thống xưởng thực hành cũng được quan tâm. Hiện tại nhà trường có 5 xưởng nghề may, 5 xưởng nghề điện, 2 xưởng nghề ô tô, 2 xưởng nghề cơ khí, 2 phòng máy tính để phục vụ dạy và học. Từ 3 nghề ban đầu là may thời trang, điện công nghiệp, hàn, đến nay nhà trường đã có thêm một số ngành đào tạo như công nghệ ô tô, tin học văn phòng và công tác xã hội.

  Với những kết quả đạt được, Trường Cao đẳng nghề Thái Bình đã được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, được đánh giá là trường tiêu biểu trong hệ thống trường đào tạo nghề của Thái Bình.

  Năm học 2014 – 2015, nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, kiện toàn tổ chức bộ máy, cải tạo cơ sở vật chất, giữ vững sự ổn định để phát triển duy trì kỷ cương, nền nếp trong tất cả các hoạt động của nhà trường; đổi mới phương thức tuyển sinh, nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy, nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, đa dạng hóa hoạt động đào tạo, tăng cường liên doanh, liên kết trong đào tạo để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

  Thầy Phạm Hồng Khang, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường Cao đẳng nghề Thái Bình Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là mục tiêu hàng đầu của nhà trường kể từ khi thành lập. Để thực hiện được mục tiêu đó, trong nhiều năm qua nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng thời động viên đội ngũ giáo viên tích cực nâng cao trình độ, tay nghề để truyền đạt cho các em những kiến thức cơ bản gắn với cuộc sống. Do vậy, hầu hết học sinh của nhà trường khi ra trường đều được các công ty, doanh nghiệp nhận vào làm việc và có thu nhập ổn định, qua đó giảm bớt tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” hiện nay, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển.
  Cô Hoàng Thị Oanh, Giáo viên chủ nhiệm lớp May K8A2 Đội ngũ giáo viên trong trường luôn tìm tòi, sáng tạo để truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất, giúp các em sau khi ra trường có thể tự tìm việc bằng chính nghề mình đã học, nuôi sống bản thân chứ không để các em ra trường có tấm bằng trong tay mà không tìm được việc làm.
  Em Nguyễn Mạnh Tường, học sinh lớp May K8A2 Trước đây em nghĩ cứ phải thi đỗ đại học thì sau này ra trường mới dễ kiếm việc nhưng thực tế không phải như vậy. Nhiều anh chị học đại học ra trường cũng khó xin việc. Riêng bản thân em dù không thi đỗ vào các trường đại học theo ước muốn nhưng gia đình luôn động viên em cố gắng học được một nghề cho thật giỏi, vì vậy em đã đăng ký thi tuyển vào Trường Cao đẳng nghề Thái Bình. Những kiến thức em học ở trường rất cơ bản nên em nghĩ sau khi ra trường em sẽ tìm được một công việc phù hợp với những gì mình đã học để lập thân, lập nghiệp.

  Nguyễn Cường (Báo Thái Bình)

  Chia sẻ

  Gửi bình luận