Sáng ngày 6/12, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2019 tại Trường Cao đẳng nghề Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự

b

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng hội giảng.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các sở ngành liên quan trong công tác tổ chức, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Đến dự buổi lễ khai mạc, có sự tham dự của các ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài tỉnh

img_8232

img_8233

img_8234

img_8231

Tham dự hội giảng năm nay có 34 nhà giáo đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh. Mục đích của hội giảng nhằm đánh giá kỹ năng nghề nghiệp của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ đó định hướng xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhà giáo. Đồng thời lựa chọn, phát triển những mô hình, phương pháp giảng dạy hiệu quả, những điển hình tiên tiến nhằm khích lệ lòng yêu nghề, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo sự lan tỏa nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Hội giảng diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 6-9/12, nội dung các bài giảng tập trung vào một số ngành nghề chủ đạo thu hút đông đảo học sinh, sinh viên theo học như: may, cơ khí, sửa chữa ô tô, hàn, điện – điện tử… Kết thúc hội giảng, ban giám khảo lựa chọn những nhà giáo tiêu biểu đại diện cho các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh tham gia hội giảng toàn quốc năm 2019.

img_8246

Ban tổ chức tặng hoa, cờ lưu niệm chúc mừng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia hội giảng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: hiện nay mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp được củng cố và phát triển, đội ngũ nhà giáo ngày càng được nâng cao về chất lượng, vì vậy hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là cơ hội để các giáo viên, giảng viên học tập, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, những thiết bị dụng cụ hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp có hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đảm bảo tốt các điều kiện để hội giảng đạt kết quả cao; các thành viên Ban giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm nhằm đảm bảo kết quả trình giảng được đánh giá công bằng, khách quan, lựa chọn được những giáo viên xứng đáng nhất để đại diện tỉnh tham dự hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019.

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục nâng cao chất lượng tuyển sinh, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, máy móc; bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên, giảng viên; phát động nhiều phong trào thi đua cho giáo viên, giảng viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ngay sau buổi lễ, các thầy cô đã thể hiện bài trình giảng của mình với tâm lý tự tin, hứng khởi

img_8249 img_8254 img_8257 img_8256

Phóng viên chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tin tức và hình ảnh mới nhất cho quý vị