Nhằm giúp cho học sinh ôn bài, đặc biệt trong giai đoạn các em đang nghỉ học vì dịch bệnh Covid -19, trường Cao đẳng nghề Thái Bình giới thiệu ứng dụng SHub Classroom (miễn phí) để thầy, cô giáo và học sinh tham khảo. Ứng dụng SHub Classroom của tác giả Nguyễn Đăng nhằm hỗ trợ cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong quá trình giảng dạy, ôn luyện và học tập.

Các thầy cô giáo có thể gửi các bài học, bài tập lên SHub Classroom để các em học sinh có thể học và làm bài, các em học sinh nếu đang gặp phải những bài tập khó chưa biết cách giải thì có thể chụp ảnh gửi lên để bạn bè, những bạn học sinh khác có thể giúp đỡ giải bài tập. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong việc giáo viên giao bài online cũng như việc kiểm tra trắc nghiệm, đánh giá trực tuyến cho học sinh mình đang giảng dạy. Ngoài ra còn có tính năng dành cho phụ huynh theo dõi quá trình làm bài và kết quả của con em mình.

Hướng dẫn học sinh các bước tạo một tài khoản trên SHub Classroom:

– Hoặc tải ứng dụng “Shub Classroom” trên điện thoại. Nếu dùng điện thoại hệ điều hành Android, ColorOS (như dòng máy điện thoại SAMSUNG, OPPO…) vào CHPLAY –> tìm kiếm” SHub Classroom” rồi chọn tải về

11

Giao diện trên điện thoại hệ điều hành Android

– Nếu dùng điện thoại hệ điều hành IOS ( dòng máy IPHONE) vào App Store –> Tìm kiếm “SHub Classroom” rồi chọn tải về.

22

Bước 2: Nhấn nút “đăng ký” và điền thông tin để tạo tài khoản

33

Tiến hành đăng ký tài khoản

Bước 3: Học sinh muốn tham gia Shub Classom để học tập, nhờ trợ giúp giải các bài tập khó, bạn lựa chọn vào Tôi là học sinh.

44

Bước 4: Tiến hành điền các thông tin : Họ và tên, trường lớp đang theo học -> Nhấn vào Tiếp tục . Sau đó điền số điện thoại, email đăng ký, nhập mật khẩu ->Hoàn tất.

55

Bước 5: Các bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ->Chọn vào dòng Lớp học.

66

Bước 7: Tại đây bạn tiến hành nhập mã từ thầy cô của bạn để tiến hành tham gia lớp học.

77

Bước 8: Các bạn chọn mục bài tập phía dưới màn hình, hiện ra các bài tập mà thầy cô giáo đã giao

99

Bước 9: Các bạn chọnđể làm bài tập

88Bước 10: Các bạn chọn đáp án cho từng câu hỏi của thầy cô giáo, ấn Tiếp để làm câu tiếp theo, đến khi hoàn thành

111

Sau khi nộp bài, học sinh sẽ nhận ngay kết quả bài làm được tính theo thang điểm 10.

Học sinh các lớp theo dõi thời khóa biểu lịch ôn tập, làm bài tập online

7

Các thầy cô giáo Trường Cao đẳng nghề Thái Bình luôn cố gắng để giúp các em học sinh không bị hổng kiến thức khi các em trở lại trường học tập.